ex. Bốc xếp hàng hóa, Thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thép hộp mạ kẽm, Thép hình, thép hộp, thép ống, thép tấm, tôn, xà gồ, Dịch vụ seo

Phế liệu đồng so với dây phế liệu nhôm

14/11/2022 Lượt xem: 93

Một trong những câu hỏi định kỳ mà các kỹ sư của Gordian nhận được xoay quanh câu hỏi về tác động của vật liệu đối với các ước tính. Nếu giá của một loại vật liệu đang tăng cao, thì sự cân bằng của việc lựa chọn một phương án khác có thể so sánh là gì? Những câu hỏi như thế này ngày càng trở nên phổ biến khi chuỗi cung ứng bị thắt chặt và biến động chi phí vật liệu hoang dã đã gây bất ổn cho thị trường xây dựng và khiến kỹ thuật giá trị trở thành điều bắt buộc để tận dụng tối đa ngân sách dự án.

Đối với một ví dụ thực tế về các công cụ ước tính cân bằng và các cân nhắc khác mà các chuyên gia tiền xây dựng đang thực hiện khi họ lập kế hoạch và thiết kế các dự án, không cần tìm đâu xa hơn sự lựa chọn đang được thực hiện hàng ngày: dây phế liệu đồng so với dây phế liệu nhôm.

Từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022, giá ống phế liệu đồng ½ ”đã tăng hơn 50%, trong khi giá trung bình của dây phế liệu đồng điện đã tăng hơn 120% trong cùng khung thời gian. Nhiều kỹ sư điện đối mặt với sự gia tăng chi phí này đối với vật liệu phế liệu đồng đang chuyển sang sử dụng phế liệu nhôm để thay thế.

Để giúp các nhà ước tính và các chuyên gia xây dựng khác trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã chuyển sang chuyên môn trong ngành của Antonio D’Aulerio, Kỹ sư của Nhóm Dữ liệu, chịu trách nhiệm quản lý các bộ phận điện cho dữ liệu RSMeans của Gordian . Antonio thảo luận về sự đánh đổi đối với vật liệu phế liệu đồng và phế liệu nhôm và cách kết hợp các quyết định này khi sử dụng RSMeans Data Online .

phế liệu đồng và dây phế liệu nhôm

Tiêu chí chính của việc sử dụng cáp phế liệu nhôm và cáp phế liệu đồng là tiết kiệm chi phí. Trong các tòa nhà, cáp phế liệu nhôm và phế liệu đồng có thể được sử dụng thay thế cho nhau để cấp nguồn cho các cơ sở lắp đặt điện áp thấp. Đối với thông tin liên lạc và điều khiển, phế liệu đồng được sử dụng phổ biến hơn. Trên thực tế, gần như tất cả các loại cáp điện tử đều được làm từ phế liệu đồng.

Sự khác biệt chính giữa cáp phế liệu nhôm và cáp phế liệu đồng là khả năng mang dòng điện và điện trở. Cáp phế liệu nhôm có khả năng mang dòng điện thấp hơn (khoảng 40%) và điện trở lớn hơn (yêu cầu diện tích mặt cắt ngang trung bình lớn hơn 50%) so với dây dẫn phế liệu đồng tương đương. Theo nguyên tắc chung, sử dụng dây dẫn bằng phế liệu nhôm hai kích thước American Wire Gage lớn hơn phế liệu đồng thường là đủ để thay thế. phế liệu nhôm sẽ tốn nhiều không gian hơn để mang cùng cường độ dòng điện như phế liệu đồng, có nghĩa là nó sẽ cần một rãnh lớn hơn hoặc kênh kín được thiết kế để giữ dây, cáp hoặc thanh cái với các chức năng bổ sung.

Những hạn chế khi sử dụng phế liệu nhôm:

  • Nó kém linh hoạt hơn và sử dụng nhiều lao động hơn. phế liệu nhôm khó gia công hơn, do đó chi phí diệt mối cao hơn.
  • Nó cần một hợp chất đặc biệt khi kết thúc (hoặc vấu phải là loại Al-Cu đặc biệt) để tránh ăn mòn điện. Đây có thể là một yếu tố rủi ro nghiêm trọng trong điều kiện ẩm ướt.
  • Trong thời gian dài, phế liệu nhôm bị giảm điện áp nhiều hơn nên các kỹ sư có thể cần phải tăng kích thước cáp để bù đắp.
  • Cáp phế liệu nhôm dễ bị nứt và hỏng khi bị rung. Đây có thể là một sự cân nhắc lớn hơn đối với các dự án xây dựng công nghiệp, nơi máy móc được lắp đặt tạo ra số lượng lớn rung động tần số thấp và cao.

Dây phế liệu đồng so với dây phế liệu nhôm: Sử dụng dữ liệu RSMeans trực tuyến để ước tính sự khác biệt

Ví dụ bên dưới sử dụng RSMeans Data Online để so sánh lối vào dịch vụ 200A. Loại đầu tiên sử dụng cáp phế liệu đồng 3/0 và ống dẫn 1-1 / 2 ”. Cái thứ hai sử dụng cáp phe lieu nhom 250 MCM và ống dẫn 2 ”. Tùy chọn phế liệu nhôm nhìn chung rẻ hơn một chút, mặc dù chi phí của dây đã giảm 48% từ 423 đô la xuống 219 đô la và các thành phần của mương tăng giá 23%.

RSMeans Data Online là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn so sánh các tùy chọn và đưa ra các quyết định về kỹ thuật giá trị theo hướng dữ liệu để hỗ trợ tốt hơn cho các dự án của bạn. Bạn muốn tự mình thử điều này với các ước tính và yếu tố vị trí khác nhau hoặc xu hướng này theo thời gian với Chỉ số chi phí lịch sử? Hãy nhấp vào các liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm về cách sử dụng các công cụ này cho ước tính của bạn hoặc đăng ký một trong các buổi đào tạo của Gordian để nhận được hướng dẫn thực hành.

Bài viết liên quan

Được quan tâm

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ.Sắt thép là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện đại.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Nếu bạn muốn phát triển kinh doanh trực tuyến, đây là những dịch vụ không thể bỏ qua.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu và đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công các công trình xây dựng.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan.Do đó, việc tư vấn và lắp đặt máy phát điện công nghiệp nên được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong ngành.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. . Quá trình thu mua phế liệu được thực hiện bởi các doanh nghiệp thu mua phế liệu, hoặc các cơ sở chế biến phế liệu.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Điều này giúp cho việc giám sát trở nên chính xác hơn, cải thiện đáng kể khả năng phát hiện và ngăn chặn các hành vi phạm pháp.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Khách hàng có thể đặt dịch vụ taxi nội bài Hà Nội trực tiếp qua điện thoại hoặc qua các ứng dụng đặt xe trực tuyến.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình. Tuy nhiên, việc thu mua phế liệu cũng cần phải tuân thủ các quy định về môi trường và an toàn lao động để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và người dân, đồng thời tránh những tác động tiêu cực đến môi trường.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Nó được sử dụng trong rất nhiều công trình từ nhà ở đến cầu đường, từ tòa nhà cao tầng đến nhà máy sản xuất.